เบื่อไหม...กับการซ่อมไม่รู้จบ

เบรกสะบัด คลัซท์เสีย เกียร์หลุด เครื่องสะดุด เพลาหัก สลักหาย
หัวเทียนห่าง ยางแฟบ แหนบตาย ไดไม่จ่าย ไฟไม่ชาร์จ สตาร์ทพัง


- สาเหตุของรถที่มีอาการซ่อมไม่รู้จบนั้นเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ อาจจะเกี่ยวข้องกับระบบเครื่องยนต์ คัสซี ช่วงล่าง ระบบสายไฟ เคยผ่านอุบัติเหตุหนัก จมน้ำ อะไหล่ปลอม ฯลฯ ส่วนใหญ่มาจาก 3 ปัจจัยที่สำคัญ คือ เจ้าของรถ พ่อค้า และช่างทำรถในแต่ละส่วน ในการปรับแต่ง เปลี่ยนแปลง เพื่อให้รถอยู่ในสภาพ "พร้อมขาย" เพื่อให้ได้ในราคาที่เหมาะสมสุดในรุ่นเดียวกัน ซึ่งในบางครั้งรถยนต์ที่มีราคาถูกมาก ๆ เวลาซื้อมาซ่อมแล้วราคาอาจจะแพงกว่ารถยนต์ที่อยู่ในสภาพดี พร้อมใช้งานอยู่แล้ว ฉนั้นแล้วราคาไม่ใช่ประเด็นหลักอย่างเดียวในการตัดสินใจ

- การย้อมแมว ในวงการรถยนต์ ถือว่าเป็นเรื่องปกติที่ทุกคนเข้าใจกันดีอยู่แล้ว ว่าสามารถเกิดขึ้นกับใครก็ได้ที่ไม่รู้ตัว ขนาดเต้นท์รถเองบางที่กว่าจะรู้ว่าลูกค้าเอารถย้อมแมวมาขาย ก็สายไปแล้ว การย้อมแมว มีอยู่หลาียวิธี เช่น
1. ทำรถยนต์ให้ดูสะอาด ใหม่อยู่เสมอ (ง่ายที่สุดแล้ว)
2. การเปลี่ยนอะไหล่เทียมแทนอะไหล่แท้ ส่วนใหญ่จะเน้นในส่วนอะไหล่ที่มีราคาแพง ๆ ซึ่งตรงนี้จะสังเกตุยากมาก
3. การสวมซากรถยนต์ คือนำรถที่โขมยมา หรือทำผิดกฎหมายมา สวมทะเบียนกับซากรถที่เกิดอุบัติเหตุ หรือน้ำท่วม ซึ่งส่วนใหญ่รถจะอยู่ในสภาพดี แต่ราคาถูกเกินผิดสังเกตุ
4. การทำสีใหม่ทั้งคัน หรือเปลี่ยนชิ้นส่วนของตัวถัง ตัดต่อ ถือว่าไม่ปลอดภัย ให้สงสัยไว้ก่อนว่าเคยประสบอุบัติเหตุหนักมาไว้ก่อน

- เคยสังเกตไหมว่าในแต่ละปี ประเทศไทย ประสบปัญหาอุทกภัยอย่างต่อเนื่องทุก ๆ ปี แล้วยานพาหนะต่างๆ ที่หนีไม่ทันก็ต้องจมน้ำไปโดยปริยาย หากปล่อยทิ้งไว้นานยิ่งทำให้เสียหาย หลายส่วน ทั้งเครื่องยนต์ ช่วงล่าง ระบบไฟ และภายในตัวรถ ซึ่งรถในกลุ่มนี้มีโอกาสที่จะผุได้ง่ายมากในระยะยาว หากเริ่มมีชิ้นส่วนไหนที่ผุแล้วจะลุกลามอย่างโดยเร็ว ทำให้ท่านต้องมานั่งผ่อนรถผุ ๆ ที่ไม่ได้ราคาขายต่อ ทำใจลูกเดียวครับเจอแบบนี้

- หากรถยนต์ที่ท่านกำลังตัดสินใจจะซื้อนี้เคยผ่านอุบัติเหตุแบบนี้มา ท่านคิดว่ายังจะเลือกอยู่ไหมครับ หากเป็นผมคงไม่แน่ๆ อ่ะครับ สาเหตุหลายอย่างครับ หากในอุบัติเหตุมีคนเสียชีวิตขึ้นมาด้วย ท่านสบายใจไหมครับเวลาขับกลางคืนคนเดียว ต่อมาคัสซีในส่วนต่างๆ ของรถอาจจะไม่ได้มาตราฐาน อาจจะต้องเปลี่ยน ตัด ต่อ ขิ้นส่วนบางอย่างใหม่ ซึ่งอาจจะทำให้บอดี้ของรถยนต์ไม่มีมาตรฐาน เป็นอันตรายอย่างมาก ในเชียงกงมีบริการขายชิ้นส่วนรถยนต์แบบตัดต่อตัวถังแบบนี้อยู่ ยิ่งโดยปัจจุบัน ตัวเลขอุบัติเหตุทางรถยนต์มีเพิ่มขึ้นทุกวัน อย่างได้วางใจนะครับว่าเราคงไม่พลาดที่จะเลือกรถแบบนี้มาใช้งานนะครับ


- รถส่วนหน้า ส่วนหลังพร้อมตัดต่อ เปลี่ยนแปลงได้ทุกส่วนมีให้บริการทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ในเชียงกง...ครับ (ใครได้รถตัดต่อไป ขอบอกว่าซ้ำใจมากๆ ครับ)
read more
การันตีรถ.com
เรายินดีให้บริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์มือสองนอกสถานที่ ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ เพียงท่านกำหนดความต้องการมา เราพร้อมยินดีที่จะให้บริการทันที “ช่วยให้ท่านซื้อรถมือสองได้ ในราคาที่สมเหตุผลที่สุด
ข้อคิดสะกิดใจ "รถมือ2"
รถยนต์ราคาเป็นหลายแสน ท่านคงไม่อยากได้รถที่ไม่พร้อมใช้งานระยะยาว หรือขายต่อไม่ได้ราคาใช่ไหมครับ…??? เราช่วยท่านได้ ให้ท่านได้ “รถมือสอง”สภาพดีพร้อมใช้งานในระยะยาว...
อย่าประมาท...ในการตัดสินใจ!!!
หากท่านคิดว่า สภาพรถที่ท่านเห็นท่านพอใจแล้ว ไม่ต้องเช็คอะไรมากมาย แต่เมื่อไหร่รถที่ท่านซื้อมาแล้วมีปัญหา ท่านจะทำอย่างไร เวลามันย้อนกลับไปไม่ได้ แต่ท่านสามารถป้องกันไว้ล่วงหน้าได้ ด้วยตัวท่านเอง

ติดต่อสอบถาม บริการดูรถมือสอง
โทร 086-533-1987 วรฉัตร
office 02-989-2526
fax 02-989-2239
มีมาตราฐานมั่นใจ การันตีรถ.com
หมดห่วงไม่ต้องกังวลอีกต่อไป ปลอดภัย 100%